in banner, in banner giá rẻ, in banner HCM,kê banner, kệ chữ X công ty kệ banner cuốn nhôm tại sài gòn, in băng rôn, in băng rôn giá rẻ, in băng rôn giá rẻ tại HCM, in băng rôn HCM, bảng hiệu hộp đèn, in bảng hiệu, nhận thi công bảng hiệu hộp đèn, công ty bảng hiệu hộp đèn,in PP , in PP giá rẻ, xưởng in PP, in PP tại hồ chí minh, in PP HCM, in hiflex,in kệ banner,in decal, in decal giá rẻ HCM

Những chiêu lừa tiền khiến nhiều người dễ sập bẫy

Sau bài "Nhiều người TP HCM sập bẫy 'nhận quà tặng' từ nước ngoài" viết về đường dây lừa đảo của nhóm tội phạm dùng thủ đoạn lừa gửi những món quà giá trị từ nước ngoài về và dặn người nhận phải đóng những lệ phí hải quan mới được nhận. Nhiều người tưởng thật đã chấp nhận chuyển tiền phí vào các tài khoản do nhóm này cung cấp. Với màn kịch này, trong 2 tháng chúng đã lừa được 10 người chuyển khoản một tỷ đồng. 

Bài viết đã nhận được hàng trăm ý kiến phản hồi của độc giả gửi về VnExpress chia sẻ về các thủ đoạn lừa đảo mới khiến nhiều người bị sập bẫy.

Độc giả Trần Thành chia sẻ câu chuyện người mẹ của mình ở vùng quê nông thôn bị kẻ gian dùng thủ đoạn để lừa tiền. Anh kể: "Giữa năm 2014, mẹ tôi nhận được cú điện thoại thông báo của một người lạ ở TP HCM. Cô ta nói số điện thoại của mẹ tôi trúng thưởng chiếc Air Blade nên công ty gọi điện xin địa chỉ gia đình để gửi.

Ban đầu, mẹ tôi ngỡ ngàng nói: "Tôi có làm gì đâu mà được trúng giải?". Cô ta liền trấn an rằng: "Đây là chương trình do công ty phối hợp với nhà mạng tổ chức quay thưởng cho người nghèo. Hôm qua, chương trình tổ chức quay giải thì số điện thoại của bác đã may mắn trúng thưởng. Chút nữa sẽ có người trực tiếp gọi điện hướng dẫn bác nhận xe". Nói xong cô ta cúp máy.

Cùng chiều ngày hôm đó, một cô gái khác gọi điện cho mẹ tôi và xin số chứng minh thư để làm thủ tục và nói mẹ tôi đợi 5 ngày sau nhận giải. Mẹ tôi đồng ý, rồi cô ta bảo người nhận phải bỏ 5 triệu đồng làm lệ phí giấy tờ, vận chuyển... chứ công ty không bỏ.

Mẹ tôi thắc mắc: "Sao nhiều vậy?". Cô ta liền giải thích: "Vì xe ở tận trong Sài Gòn nên tiền phí gửi về quê cho bác là mất 2,5 triệu đồng. Tiền làm giấy tờ, biển số xe là 2,5 triệu đồng". Mẹ tôi lưỡng lự thì cô ta bồi thêm: "Bác yên tâm đi, chúng cháu không lừa tiền của người nghèo đâu, tội lỗi lắm".

Vậy là mẹ tôi đã tin và bị sập bẫy của chúng. Sáng hôm sau, mẹ tôi cầm 5 triệu đồng ra ngân hàng gửi tiền. Kể từ đó, tiền cũng mất mà chẳng thấy xe đâu".

Còn độc giả Phương Thủy nói về tình huống một lần suýt bị lừa. Chị Thủy kể: "Tôi đang online Facebook bỗng nhiên có một người tự xưng là kỹ sư của tập đoàn dầu khí gì đó ở London nhảy vào làm quen. Qua vài lần trò chuyện hắn nói gửi quà cho mình. Hắn bảo gửi cho mình cái laptop và kẹp tiền ở trong đó.

Hai ngày sau, tôi liên tiếp nhận được cuộc gọi từ số lạ xưng là Hải quan Malaysia. Anh ta nói rằng phát hiện tiền ở trong laptop, như thế là bất hợp pháp nên nói tôi cần đưa tiền lót tay để lô hàng được chuyển về nhà.

Tôi cảm thấy nghi ngờ liền nên nói: "Tôi không có tiền, các anh muốn xử lô hàng đó ra sao thì xử". Sau Công ty in ấn chuyên in kỹ thuật số, in offset các loại tại TP.HCM, nhận dịch vụ in hiflex gia re chuyên in kỹ thuật số, in offset các loại tại TP.HCM đó tên tự xưng là kỹ sư kia gọi cho tôi, tiếp tục mồi chài thêm rằng nếu không nộp tiền cho Hải quan thì hắn ta sẽ gặp rắc rối lớn.

Nghi đây là hình thức lừa đảo, tôi tìm thông tin có nội dung tương tự thì thấy nhan nhản trên mạng kể về hình thức lừa đảo này. Vì thế, tôi nhất định không chuyển tiền. Vậy là từ đó đến nay hắn bặt tăm luôn. Tạ ơn thượng đế, mình còn tỉnh táo không bị lừa.

Để tránh mất tiền oan vì lòng tham và cảnh giác trước những thủ đoạn lừa đảo của kẻ gian, bạn đọc có nickname Ba Ba Beo chia sẻ: "Cách đây không lâu tôi có đăng tin bán nhà trên các trang rao vặt miễn phí. Hôm trước đăng tin thì hôm sau có một người nữ In băng rôn, bảng hiệu: In trên chất liệu hiflex, Decal, PP in pp In băng rôn, bảng hiệu: In trên chất liệu hiflex, Decal, PP gọi đến xưng là nhân viên của công ty địa ốc, hỏi thăm xác nhận một số thông tin về ngôi nhà định bán.

Sau đó, cô ta hỏi tôi có đồng ý để công ty môi giới bán nhà cho mình không, nếu đồng ý thì cô ta sẽ giúp. Nếu căn nhà bán được tôi sẽ trả phí vài phần trăm trên giá trị nhà. Vài hôm sau, cô ta gọi điện nói: Hiện tại có khách hàng xem thông tin nhà của tôi, người ta chịu lắm. Nếu được thì trong vài ngày họ sẽ dẫn khách đến xem.

Lúc đó nghe vậy tôi đồng ý liền. Kế tiếp cô ấy nói tôi ký hợp đồng và ngày mai sẽ có nhân viên đến tận nhà làm hợp đồng với tôi và tôi phải đóng trước lệ phí 1,5 triệu đồng. Vấn đề là ở đây, tôi nghĩ nếu đóng rồi mai mốt cô ta kiếm người nào đó dẫn lại làm bộ xem rồi không ưng ý không mua thì mình làm được gì họ.

Đến khi ấy, chẳng phải là tôi mất 1,5 triệu đồng sao? Thà tôi môi giới bán xong, huê hồng cao mấy thì tôi vẫn chấp nhận đóng. Vì vậy, với tôi thì không bao giờ đóng tiền "ngu" như vậy. Hy vọng không có ai nhẹ dạ bị lừa trong những trường hợp như tôi vừa kể".

Bên cạnh đó nhiều bạn đọc góp ý rằng, quan trọng nhất là đừng để lòng tham lấn át lý trí khi gặp phải những tình huống này. Chúng ta nên nhớ rằng "Không ai cho không, biếu không cho chúng ta thứ gì", chưa nói là có nhiều người tìm đủ mọi cách để lừa gạt chúng ta. Vì vậy, giác quan thứ 7 là cảnh giác để tự bảo vệ mình", độc giả Dong Truong chia sẻ.

>> Xem thêm: Người đàn bà đi lừa đảo được 5 triệu đồng mỗi ngày / Cụ ông 65 tuổi giả dạng trai đẹp, lừa đảo hàng chục cô gái trên mạng

Trần Hưng tổng hợp

Đổ xăng đưa iPhone lừa lấy 3 triệu đồng

Đổ xăng đưa iPhone lừa lấy 3 triệu đồng

Nhân viên cây xăng lúc nào cũng cầm một nắm tiền trên tay, nên trở thành đối tượng mới của bọnlừa đảo...

Chia sẻ bài viết của bạn tại đây.

Nhãn decal giấy, in decal, tem decal, in ấn giá rẻ in decal In PP banner Standee chất lượng In PP trong nhà và ngoài trời HCM

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

DỊCH VỤ IN ẤN - QUẢNG CÁO

Thi công bảng hiệu quảng cáo chuyên nghiệp
In PP, In PP giá rẻ, In PP giá rẻ tại TPHCM
In decal lưới chất lượng cao
In decal dán kính chuyên nghiệp

In decal lưới lấy ngay trong thành phố hồ chí minh
In decal lưới chuyên nghiệp giá rẻ tại tphcm
Dịch vụ in decal chất lượng cao, in decal đẹp nhất tại tphcm
In PP trong nhà giá rẻ tại tphcm In PP trong nhà giá rẻ tại tphcm
Dịch vụ in decal chất lượng cao
Xưởng in decal chất lượng cao tại tphcm
In backlit film chất lượng cao
In decal sữa, in decal trắng chất lượng cao giá tốt
In PP ngoài trời giá rẻ chất lượng tại tphcmDịch vụ In PP tại quận 1 nhanh chóng chất lượng
Dịch vụ In PP lấy ngay tại tphcm nhanh chóng chất lượng
Thiết kế in ấn chuyên nghiệp giá rẻ
Thiết kế in ấn chuyên nghiệp giá rẻ
Chuyên cung cấp các loại kệ x giá rẻ chất lượng
In vải Silk gía rẻ - In vải Silk chất lượng
In hiflex, In hiflex giá rẻ, In hiflex tại tp.hcm
Thi công lắp đặt backdrop, thi công backdrop giá rẻ chuyên nghiệp
In Poster giá rẻ tại tp.hcm
Cho thuê khung backdrop - cho thuê khung bảng hiệu
Cho thuê khung backdrop - cho thuê khung bảng hiệu
In băng rôn, In băng rôn giá rẻ, In băng rôn tại tp.hcm
In băng rôn, In băng rôn giá rẻ, In băng rôn tại tp.hcm
In PP quảng cáo rẻ nhất tp.hcm In PP quảng cáo rẻ nhất tp.hcm
Bán Standee giá rẻ, In Standee Giá rẻ chất lượng tại tphcm
Bán Standee giá rẻ, In Standee Giá rẻ chất lượng tại tphcm


In PP là gì? In PP là gì?
In PP trang trí quán cafe trà sữa tại tphcm
Thi công dán decal chuyên nghiệp giá rẻ
Thi công dán decal chuyên nghiệp giá rẻ
Thi công dán PP chuyên nghiệp giá rẻ
Thi công dán PP chuyên nghiệp giá rẻ
In PP cán mờ, In PP cán bóng
In PP cán màng giá rẻ tại tphcm In PP cán mờ
In PP cán bóng, In PP cán màng giá rẻ tại tphcm
In PP tại quận 12 - In PP giá rẻ chất lượng tại tphcm In PP tại quận 12
In PP giá rẻ chất lượng tại tphcm In hiflex giá rẻ tại quận tân bình
In hiflex giá rẻ tại quận tân bình In hiflex khổ lớn giá rẻ tại tp.hcm
In hiflex khổ lớn giá rẻ tại tp.hcm
Dịch vụ in hiflex giá rẻ tại quận tân phú
Giá x cuốn cao cấp, khung x cuốn cao cấp, kệ x cuốn cao cấp
Cung cấp các loại standee giá x hàn quốc chất lượng cao trên toàn quốc
Thi công hàng rào xây dựng nhanh chóng chuyên nghiệp tại miền nam
Làm bảng quảng cáo, làm biển quảng cáo công ty
Dán Decal trang trí tết - Dán decal cửa kính trang trí tết


In PP quận gò vấp nhanh chóng chất lượng
Chuyên cung cấp Standee giá rẻ các loại như kệ x, standee chữ x
In PP tại Bình Thạnh nhanh chóng chất lượng uy tín
In PP khổ lớn giá rẻ chất lượng cao tại tphcm
Xưởng chuyên sản xuất standee mô hình, standee hình người giá rẻ các loại tại tphcm
Chuyên sản xuất gia công standee khung sắt, standee chân sắt các loại
Dịch vụ In PP chất lượng cao tại tphcm
Dịch vụ In PP chất lượng cao tại tphcm Trang trí decal Noel - thiết kế trang trí noel Trang trí decal Noel - thiết kế trang trí noel
Dịch vụ in decal mùa Noel tại tphcm
In phông nền đám cưới, in phông nền sân khấu giá rẻ
In banner giá rẻ, in banner quảng cáo tại tphcm In banner giá rẻ, in banner quảng cáo tại tphcm
In backdrop sân khấu, in backdrop đám cưới giá rẻ tại tphcm
In băng rôn giá rẻ tại quận tân bình
In PP giá rẻ lấy ngay quận 3
Chân chữ X, giá chữ X rẻ nhất thành phố hồ chí minh
In PP giá rẻ lấy ngay tại quận tân phú
In PP giá rẻ lấy ngay tại quận tân bình
In PP cán format In PP cán format

Categories

Được tạo bởi Blogger.